siamchai
CALL US : 099-2451542

เปรียบเทียบเต็นท์ ซื้อ หรือ เช่า ดีกว่ากัน ?

เปรียบเทียบเต็นท์ ซื้อ หรือ เช่า ดีกว่ากัน ?

Aug , 4
เปรียบเทียบเต็นท์ ซื้อ หรือ เช่า ดีกว่ากัน ?

หากคุณมีแพลนว่าจะทำบุญขึ้นบ้านใหม่ หรืออยากจัดงานแต่เล็ก ๆ ในสวน เลยต้องมีเต็นท์ผ้าใบสำหรับแขกที่มางาน ทีนี้อาจจะมีข้อสงสัยว่า จะซื้อ หรือใช้บริการ เช่าเต็นท์ ดีกว่ากัน สยามชัยเต็นท์เลยเปรียบเทียบเต็นท์ให้เห็นว่า แต่ละอย่างมีข้อดีอย่างไรบ้าง?

 

ขนเต็นท์

  • ซื้อต้องหารถไปขน VS เช่าเต็นท์มีรถไปส่งหน้างาน

ส่วนประกอบเต็นท์ไม่มีแค่ผ้าใบเท่านั้น แต่ยังมีโครงเหล็ก รวมไปถึงข้อต่อในการประกอบเต็นท์ ซึ่งถ้าเป็นงานเล็ก ๆ ใช้เต็นท์เพียงไม่กี่หลัง การหารถกระบะไปขนเต็นท์เอาเองก็คงจะคุ้มมากกว่า แต่ถ้าหากต้องใช้เต็นท์หลายหลัง การเอารถไปขนเองอาจขนรอบเดียวไม่หมด และอาจทำให้ค่าใช้จ่ายบานปลายได้ ซึ่งถ้าหากเป็นสเกลงานที่ค่อนข้างใหญ่ การ เช่าเต็นท์ อาจตอบโจทย์มากกว่าในเรื่องของการขนส่ง ที่ผู้ให้บริการ เช่าเต็นท์ จะมีรถขนส่ง หรือรถบรรทุกขนาดใหญ่ไปส่งให้ถึงหน้างาน ซึ่งสะดวกมากกว่าการขนส่งเองหลาย ๆ รอบ

 

ติดตั้งเต็นท์

  • ซื้อต้องติดตั้งเอง VS เช่าเต็นท์ มีคนติดตั้งให้

ถึงแม้ว่าการซื้อเต็นท์มาใช้เอง อาจจะได้เปรียบในเรื่องของราคาเต็นท์ ที่อาจจะถูกใจเรากว่า เพราะว่าเราสามารถกำหนดได้เลยว่าราคาเต็นท์ที่เราจ่ายได้อยู่ในราคาเท่าไหร่ ซึ่งจริง ๆ แล้วการ เช่าเต็นท์ ก็มีเรตราคาที่เราสามารถเลือกได้ว่า ค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่ที่เราจ่ายไหว แต่ราคาอาจจะสูงกว่าซื้อเต็นท์มาเอง เนื่องจากว่าบริการ เช่าเต็นท์ จะมีคนช่วยติดตั้งเต็นท์ รวมถึงพับเก็บหลังงานจบ แต่ถ้าซื้อเต็นท์มาใช้เองคุณอาจจะต้องมานั่งกางเต็นท์กันเอาเองไปจนถึงพับเก็บด้วย

 

จัดเก็บเต็นท์

  • ซื้อต้องหาที่เก็บเต็นท์หลังงานจบ VS เช่าเต็นท์ เสร็จก็ส่งกลับคืน

อย่าลืมว่างานเลี้ยงไม่ได้จัดตลอดเวลา เมื่อถึงคราวงานจบเต็นท์ที่ใช้งานก็ต้องหาที่เก็บให้มันด้วย ซึ่งถ้าซื้อเต็นท์มาเองต้องแน่ใจว่าหลังจบงานแล้วบ้านของคุณมีพื้นที่ให้เก็บ และต้องเก็บให้ถูกวิธีด้วย เพราะถ้าเก็บไม่ดี อย่างเช่นการปล่อยให้โดนแดด หรือโดนลม โดนฝน เป็นต้น ก็จะทำผ้าใบเต็นท์กรอบ และไม่สามารถใช้งานได้อีก ซึ่งเท่ากับว่าซื้อเต็นท์มาใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง แต่ถ้าหาก เช่าเต็นท์ เรื่องพื้นที่ หรือการเก็บรักษา ก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของผู้ให้บริการไปได้เลย

 

สรุปแล้วการซื้อ หรือ เช่าเต็นท์ อาจจะตอบไม่ได้ว่าแบบไหนดีกว่ากัน แต่ต้องดูว่าแบบไหนที่สะดวกสำหรับเรามากกว่ากัน เช่น ถ้าหากงานที่จัดเป็นงานเล็ก ๆ ใช้เต็นท์ผ้าใบไม่กี่หลัง มีรถ มีกำลังคน และมีพื้นที่เก็บเต็นท์หลังงานจบ หรือมีโอกาสใช้เต็นท์อีกบ่อย ๆ ในอนาคต การซื้อเต็นท์เองก็อาจจะคุ้มกับคุณมากกว่า แต่ถ้าหากว่างานของคุณเป็นขนาดใหญ่ ใช้เต็นท์หลายหลัง และไม่อยากวุ่นวายเรื่องการติดตั้ง รวมถึงการหาที่เก็บ การ เช่าเต็นท์ ก็อาจตอบโจทย์คุณมากกว่า

ต้องการ เช่าเต็นท์ หรืออุปกรณ์อื่น ๆ สามารถติดต่อสยามชัยเต็นท์ พร้อมส่งแบบเต็นท์ให้เลือก และแจ้งราคาก่อนใช้บริการ

คิดถึงเต็นท์ นึกถึงเรา
Facebook : siamchaitentevent

Line : siamchaitent

โทร : 02-812-8650-8, 099-2451542, 081-8204842

© SIAMCHAITENT 2019. All Rights Reserved.