siamchai
CALL US : 099-2451542

ทำเต็นท์โกดัง ต้องดูอะไรบ้าง?

ทำเต็นท์โกดัง ต้องดูอะไรบ้าง?

Jul , 14
ทำเต็นท์โกดัง ต้องดูอะไรบ้าง?

หากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจที่ต้องการพื้นที่เก็บสินค้า แต่ตัวสินค้าที่จะเก็บก็ไม่ได้มีจำนวนมากถึงขั้นต้องหา Warehouse ขนาดใหญ่ หรือหาได้แต่ก็ไกลจากออฟฟิศเกิน ดังนั้นวิธีแก้ปัญหาที่ดีที่สุดสำหรับเหล่าผู้ประกอบการที่สำนักงานมีพื้นที่เหลือคือ การหาเต็นท์ขนาดใหญ่เพื่อทำเป็นคลังสินค้า แต่ก่อนที่จะตัดสินใจทำเต็นท์โกดังต้องดูอะไรบ้าง? สยามชัยเต็นท์มีเช็กลิสต์มาฝาก

6 เรื่องต้องรู้ก่อนทำเต็นท์โกดังเก็บของ

 

  • พื้นที่ตั้งเต็นท์โกดัง

พื้นที่ตั้งเต็นท์โกดัง

อย่างแรกที่คุณต้องนึกถึงคือเรื่องพื้นที่วางเต็นท์โกดัง ให้สำรวจว่าพื้นที่บริเวณสำนักงานของคุณ ว่าจะตั้งเต็นท์ตรงไหน แล้วพื้นที่สำหรับตั้งเต็นท์อยู่ที่เท่าไหร่ เพื่อที่คุณจะได้เลือกไซส์ของเต็นท์โกดังได้เหมาะกับพื้นที่ ให้ช่างเข้ามาติดตั้งเต็นท์ทำงานไม่ง่ายและรวดเร็วยิ่งขึ้น แนะนำให้วัดพื้นที่ความกว้างกี่เมตร และความสูงที่คุณต้องการกี่เมตร เพื่อให้ทางช่างเลือกขนาดเต็นท์ให้เหมาะกับกับพื้นที่ที่คุณต้องการ

 

  • ของที่ต้องการเก็บภายในเต็นท์โกดัง

ของที่ต้องการเก็บภายในเต็นท์โกดัง

เมื่อคุณวัดพื้นที่ที่จะจัดตั้งเต็นท์โกดังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สิ่งที่คุณต้องคำนึงถึงเรื่องถัดไป คือ สินค้าที่คุณต้องการเก็บในโกดัง เป็นสินค้าประเภทไหน ห้ามโดดแดด ห้ามเปียกน้ำ หรือเป็นสินค้าที่สามารถโดนแดด โดนฝนได้ปกติ เมื่อคุณทราบว่าของภายในโกดังเป็นอะไร จะช่วยให้คุณเลือกประเภทเต็นท์ได้ง่ายขึ้น อย่างเช่น สินค้าห้ามโดนแดดก็ควรเลือกผ้าใบทึบ เป็นต้น 

 

  • ประเภทของเต็นท์โกดัง

ประเภทของเต็นท์โกดัง

อย่างถัดมาที่คุณต้องคำนึงคือ ประเภทของเต็นท์โกดังที่คุณต้องการ ถึงแม้เต็นท์โกดังจะมีประเภทให้เลือกไม่มากนัก แต่ก็มีให้คุณเลือกตามการใช้งานของคุณ อย่างเช่น เต็นท์โกดังที่ปิดทึบรอบด้าน เต็นท์โกดังที่มีผ้าใบปิดด้านข้าง หรือต้องการติดตั้งระบบไฟภายในเต็นท์ ก็สามารถแจ้งกับช่างได้ 

 

  • วัสดุของเต็นท์โกดัง

วัสดุของเต็นท์โกดัง

เนื่องจากเต็นท์โกดังเป็นเต็นท์แบบชั่วคราว – กึ่งถาวร ดังนั้นวัสดุของเต็นท์ทั้งส่วนของผ้าใบ ตัวน็อต เหล็ก อลูมิเนียม เสาของเต็นท์ จะต้องแข็งแรงพอสมควร เนื่องจากเต็นท์จะต้องตากแดด ตากฝน ตากลม ตลอดเวลา ดังนั้นเพื่อไม่ให้สินค้าภายในเต็นท์เสียหาย คุณต้องเช็กให้แน่ใจว่าวัสดุของเต็นท์โกดังที่คุณเช่าแข็งแรง สามารถป้องกันแดด ป้องกันฝนได้อยู่หมัด 

 

  • ระยะเวลาเช่าเต็นท์โกดัง

ระยะเวลาเช่าเต็นท์โกดังในการเช่าเต็นท์ขนาดใหญ่ ระยะเวลาในการเช่าถือเป็นสิ่งที่เราต้องคำนวนให้ให้ดี เพื่อให้เกิดความคุ้มค่าและหากมีการเช่าเต็นท์ที่เป็นการเช่าระยะยาว ควรที่จะมีบริการตรวจเช็คเต็นท์โดยเจ้าหน้าที่หรือช่าง เพื่อเช็คว่าเต็นท์มีความสมบูรณ์แข็งแรงอยู่หรือไม่ เนื่องจากมีการใช้งานอยู่ตลอดอาจมีการชำรุดของเต็นท์ ซึ่งแน่นอนว่าอาจก่อให้เกิดอันตรายหรือเสียหายได้ ดังนั้นควรมีการตรวจเช็คสภาพหากมีการการชำรุดหรือไม่แข็งแรงจะมีการซ่อมแซมหรือเปลี่ยนเต็นท์ใหม่ให้ต่อไป

 

  • ราคาเช่าเต็นท์โกดัง

เลือกเต็นท์โกดังราคาคุ้มค่า

อย่างสุดท้ายสำหรับการตัดสินใจเลือกเช่าเต็นท์โกดัง คือ เรื่องราคา แนะนำให้พิจารณาขนาดเต็นท์ การบริการ ค่าเช่ารายวันหรือรายเดือน ว่าคุ้มค่ากับสินค้าในโกดังเราหรือไม่ แต่ถ้าราคาเช่าสูงให้คุณพิจารณาเรื่องการบริการของบริษัทที่คุณเช่าเต็นท์ ว่ามีทีมช่างมาติดตั้งให้หรือไม่ แล้วบริการหลังการขายเป็นอย่างไร ถ้าบริการดีมากๆ ค่าเช่าสูงก็คุ้มที่จะเสีย

 

และนี่คือ 6 สิ่งที่คุณต้องคำนึงก่อนตัดสินใจเช่าเต็นท์โกดัง ซึ่งทางสยามชัยเต็นท์ของเราก็มีบริการให้เช่าเต็นท์โกดังขนาดใหญ่ ประสบการณ์ด้านธุรกิจเต็นท์เช่ากว่า 40 ปี มีช่างเชี่ยวชาญไปวัดพื้นที่ ติดตั้ง รื้อถอน ตรวจเช็ค พร้อมให้คำปรึกษาเรื่องเช่าเต็นท์แก่คุณ หรือถ้าคุณต้องการอุปกรณ์เสริมต่างๆ ภายในเต็นท์โกดังก็สามารถแจ้งกับทางเราได้ทันที 

 

ติดต่อเช่าเต็นท์โกดังกับสยามชัยเต็นท์ได้ที่ 

Facebook : siamchaitentevent

Line : siamchaitent

โทร : 02-812-8650-8, 099-2451542, 081-8204842

© SIAMCHAITENT 2019. All Rights Reserved.